GIỚI THIỆU SẢN PHẨM CHUYỂN ĐỔI SỐ FPT SPRO

Từ sản phẩm phát triển để phục vụ tác vụ nội bộ tại Doanh nghiệp công nghệ.

Xuất phát từ thực tế tại FPT Software những năm 2012 trở về trước, với cách thức quản trị thông thường thì những tác vụ nội bộ về hành chính, nhân sự, IT, kế toán và các phòng ban khác tại FPT phải giao việc hoặc thực hiện yêu cầu thông qua điện thoại, email và các phương tiện khác. Riêng những bộ phận phục vụ cho khối back office, nhân viên mỗi ngày phải thực hiện hàng trăm yêu cầu sửa lỗi, cập nhật, ghi chép từ các phòng ban,… Hình thức này rất tốn thời gian lại không hiệu quả. Đối với một công ty có số lượng nhân viên lên đến hàng ngàn người như FPT, để giải quyết các yêu cầu nội bộ một cách kịp thời, nhanh chóng và có thể truy xuất thông tin bất cứ lúc nào quả thật là một vấn đề nan giải tại thời điểm đó.

Vì thế sau 2 năm thiết kế ý tưởng trên Excel và 2 năm thực hiện hiện thực hoá ý tưởng chuyển đổi số các tác nghiệp nội bộ thì đến nửa cuối năm 2015, SSC Portal chính thức ra mắt và triển khai thực tế tại FPT Software.

Thấy được sự hiệu quả mà giải phát chuyển đổi số quy trình nội bộ công ty này mang lại, bắt đầu từ năm 2016 đến năm 2018 giải pháp này lần lượt được triển khai và golive tại FTel và FPT IS với tên gọi BA-Online.

Kể từ khi đưa vào sử dụng sản phẩm chuyển đổi số quy trình doanh nghiệp này đến nay tại FPT đã có tổng cộng hơn 300.000 đầu việc được thực hiện trên BA-Online. Tỷ lệ các dịch vụ đúng hạn lên đến 90% với thời gian trung bình dùng để phê duyệt là 3h (Đối với các dịch vụ cam kết SLA là 4h làm việc). Năng suất làm việc của các cán bộ xử lý và vận hành cũng tăng lên 150%.

Đến sản phẩm chuyển đổi số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam

Sau hơn 6 năm sử dụng cho các công ty trong toàn tập đoàn, các lãnh đạo tại FPT Information System đã nhìn thấy tiềm năng mà giải pháp này có thể đem đến hiệu quả thực tế cho những doanh nghiệp khác chứ không riêng gì tại FPT. Vì thế từ nửa cuối năm 2019, FPT SPro (tên thương mại của BA-Online) được thương mại hoá và giới thiệu rộng rãi đến các doanh nghiệp có sự quan tâm đặc biệt đến Chuyển đổi số quy trinh – giao việc tự động tại Việt Nam.

Tới đây, FPT SPro là một trong những sản phẩm đầu tiên được FPT phát triển để chuyển đổi số các tác nghiệp nội bộ nhằm tối ưu hoá năng suất làm việc và giảm thiểu chi phí vận hành của doanh nghiệp.

 VỚI MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN 4 CHỨC NĂNG CHÍNH:

1. Chuyển đổi số toàn diện Biểu mẫu – Quy trình nội bộ tại Doanh nghiệp

Từ biểu mẫu

Đến quy trình: 

2. Hỗ trợ xử lý, phê duyệt công việc mọi lúc mọi nơi.

Xử lý, phê duyệt công việc ngay trên Website nội bộ, email, app mobie

3. Điều hành thông minh – Phân quyền linh hoạt.

Màn hình dashboard giúp cấp quản lý, lãnh đạo có dễ dàng điều hành, phân quyền công việc

4. Báo cáo trực quan, rõ ràng

Xem báo cáo với từng màn hình chuyên biệt, xuất báo cáo ngay lập tức

 

Sản phẩm được phát triển trên nền tảng Java, cho phép tích hợp các công nghệ như  Platform Business Process Management.

Được phát triển như một Cổng dịch vụ nội bộ hợp nhất, ngoài việc có thể đồng bộ hoá với Sơ đồ tổ chức với hầu hết các logic xử lý, phê duyệt công việc tại doanh nghiệp. FPT SPro cho phép tích hợp với các hệ thống OCR của các hãng như ABBYY, FSOFT, FIS Việt Nam,.. Ngoài ra thông qua API, SPro có thể tích hợp không hạn chế các phân hệ nghiệp quản lý CRM hoặc tool nghiệp vụ Nhân sự, Tài sản, Mua sắm,.. hiện đại khác. Các tài liệu sau khi được số hoá toàn diện sẽ trở thành đầu vào của các hệ thống ERP.

FPT SPro chạy trên hạ tầng FPT Information System private cloud, đặt trên Datacenter (DC) của Telehouse VietNam đạt chứng nhận ISO 27001, ISO 22301 và các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất khác.

Được xem là giải pháp E-Office phục vụ và triển khai cho các doanh nghiệp vừa và lớn, trong năm 2020 FPT SPro đã triển khai thành công cho toàn tập đoàn FPT, Tập đoàn Hưng Thịnh, Tiki, Công ty Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành, EVN Hà Nội, Sunhouse,... và hơn 15 doanh nghiệp khác.

Để đươc tư vấn về giải pháp Chuyển đổi số quy trình và giao việc tự động FPT SPro, quy doanh nghiệp hãy đăng ký tư vấn tại đây, đội ngũ chuyên gia Giải pháp FPT SPro sẽ liên lạc ngay khi nhận được thông tin

ThanhLTT6

Điểm nổi bật của chúng tôi

Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam

Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam

Tiên phong trong Chuyển đổi số

Tiên phong trong Chuyển đổi số

Đơn vị có số lượng các dự án ERP triển khai thành công nhiều nhất Việt Nam.

Đơn vị có số lượng các dự án ERP triển khai thành công nhiều nhất Việt Nam.

Nhà tích hợp hệ thống CNTT hàng đầu Việt Nam

Nhà tích hợp hệ thống CNTT hàng đầu Việt Nam