HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ FPT ECONTRACT

Là một trong những nhà cung cấp Dịch vụ Hợp đồng điện tử hàng đầu Việt Nam, FPT đang tổ chức chương trình TRẢI NGHIỆM HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ MIỄN PHÍ 100% FPT.eCONTRACT phiên bản LITE -  KHÔNG GIỚI HẠN THỜI GIAN SỬ DỤNG

HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ FPT ECONTRACT

Hợp đồng điện tử là một thỏa thuận được thực hiện trực tuyến nhằm tạo ra nghĩa vụ chung giữa hai bên và có thể được thi hành theo các yêu cầu pháp lý nhất định. Tại Việt Nam, quy định về Hợp đồng điện tử được thể hiện trong các văn bản dưới đây:

 • Giới thiệu về luật mẫu thương mại điện tử UNCITRAL của Ủy ban Liên Hiệp Quốc về Luật thương mại điện tử.
 • Giới thiệu về luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11 của Quốc hội ngày 29/11/2005 hiệu lực từ 01/03/2006.
 • Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ: Về thương mại điện tử.
 • Nghị định số 130/2018/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định chi tiết thi hành Luật giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số.

Trong thời đại mà công nghệ là một trong những yếu tố tiên quyết tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh, hợp đồng điện tử đang dần được tin tưởng và sử dụng rộng rãi bởi nhiều cá nhân, doanh nghiệp Việt. Đặc biệt, với khung quy định pháp lý rõ ràng tại Việt Nam đã tạo bước tiến lớn trong việc thúc đẩy thương mại điện tử và ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động giao thương, kinh doanh. Thông qua Trục phát triển hợp đồng điện tử, các hợp đồng sẽ được chứng thực với dấu tích xanh của Bộ Công Thương, đảm bảo tính bảo mật và xác thực toàn vẹn

Thay vì tương tác trực tiếp thông qua các hợp đồng giấy, các bên thực hiện ký kết thông quan hình thức điện tử. Thỏa thuận tạo ra nghĩa vụ chung giữa hai cá nhân hoặc công ty phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý nhất định để có thể thi hành được. Dưới đây là một số thông tin về giá trị pháp lý của Hợp đồng điện tử mà Doanh nghiệp quan tâm:

A. Giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP:

1. Điều 09 – Giá trị pháp lý như bản gốc:

 • Chứng từ điện tử trong giao dịch thương mại có giá trị pháp lý như bản gốc nếu đáp ứng cả hai điều kiện sau:
 • Có sự bảo đảm đủ tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong chứng từ điện tử từ thời điểm thông tin được khởi tạo lần đầu tiên dưới dạng chứng từ điện tử.
 • Thông tin chứa trong chứng từ điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.
 • Tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn là thông tin còn đầy đủ và chưa bị thay đổi, ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị chứng từ điện tử.
 • Tiêu chí về sự bảo đảm đủ tin cậy là khi một trong những biện pháp sau được áp dụng trên cơ sở thỏa thuận giữa các bên trao đổi và sử dụng chứng từ điện tử:
 • Ký chứng từ điện tử bằng chữ ký số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số hợp pháp cấp.
 • Có sự bảo đảm từ phía thương nhân, tổ chức cung cấp hạ tầng cho việc khởi tạo, gửi và lưu trữ chứng từ điện tử về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong chứng từ điện tử trong quá trình gửi và lưu trữ trên hệ thống.

2. Điều 13 – Sử dụng hệ thống thông tin tự động:

Hợp đồng được giao kết từ sự tương tác giữa một hệ thống thông tin tự động với một người hoặc giữa các hệ thống thông tin tự động với nhau không bị phủ nhận giá trị pháp lý chỉ vì không có sự kiểm tra hay can thiệp của con người vào từng hành động cụ thể do các hệ thống thông tin tự động thực hiện hay hợp đồng được giao kết

Hiện nay, FPT.eContract đáp ứng các quy định về pháp lý và an toàn an ninh thông tin với nhiều chứng chỉ quan trọng như: Nền tảng ký được phát triển theo chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng, bảo mật thông tin ISO 9001:2008, ISO 2700 và CMMI3; Hợp đồng được đồng bộ, mã hoá và lưu trữ Lưu trữ tại Trung tâm dữ liệu duy nhất tại Việt Nam đạt an toàn thông tin ISO 27001:2013 và 22301:2012… Hơn thế nữa, FPT.eContract còn được tích hợp cùng hệ sinh thái xác thực số Made by FPT IS bao gồm: Giải pháp chống giả mạo xác thực số - FPT.IDCheck và Giải pháp định danh khách hàng điện tử - FPT.eKYC.

B. Ưu điểm của Hợp đồng điện tử do FPT cung cấp:

 • Chi phí giao dịch thấp: So với hợp đồng truyền thống, hợp đồng điện tử có chi phí giao dịch tổng thể thấp hơn, hệ thống sẽ gíup tiết kiệm thời gian của nhân viên bằng cách nắm bắt những thông tin quan trọng. Ngoài ra, nó còn giảm chi phí giấy, mực in và các chi phí liên quan đến hợp đồng khác.
 • Sử dụng thuận tiện: Ưu điểm đáng kể của hợp đồng điện tử là tính dễ sử dụng. Ngoài việc có thể sửa đổi, FPT eContract còn dễ tiếp cận hơn. Kho lưu trữ động có thể lưu trữ các thỏa thuận kỹ thuật số, giúp bạn dễ dàng tìm thấy và sử dụng chúng. Hợp đồng kinh doanh có thể được đánh giá tự động trong toàn tổ chức bằng cách phân tích dữ liệu và số liệu từ các hợp đồng được lưu giữ trong kho lưu trữ.
 • Hiệu quả về thời gian: Các hợp đồng theo truyền thống yêu cầu phải viết lại nhiều lần và trao đổi qua e-mail. Việc ký tài liệu hoặc thảo luận về các chi tiết còn lại thậm chí có thể yêu cầu một cuộc gặp trực tiếp. Không cần phải gặp mặt trực tiếp khi giao dịch trên FPT eContract.
 • Khả năng tích hợp với các hệ thống Công nghệ thông tin của doanh nghiệp: FPT eContract có khả năng tích hợp mạnh mẽ với các hệ thống như: ERP (SAP S/4HANA, SAP B1,.. ), phần mềm quản lý nhân sự (FPT. iHRP), Hệ thống eOffice để thực hiện ký hợp đồng tuyển dụng nhân sự trực tuyến, lấy dữ liệu giao dịch và lưu trữ dữ liệu về các hệ thống này

FPT.eCONTRACT SẴN SÀNG ĐỒNG HÀNH KÝ KẾT SỐ CÙNG DOANH NGHIỆP

Khi triển khai FPT.eContract, giải pháp có thể ứng dụng rộng rãi cho nhiều loại hình ký kết tại Doanh nghiệp như: hợp đồng mua bán, hợp đồng kinh tế, thoả thuận, các hồ sơ phê duyệt nội bộ, hợp đồng lao động,… Khả năng tích hợp đa dạng kết hợp cùng hiệu năng vượt trội khi cho phép: Ký lô đồng thời hàng ngàn hợp đồng; ký tự động, uỷ quyền tự động không giới hạn; chạy hàng triệu luồng ký trong hệ thống, mở rộng đa chiều một cách tự động theo nhu cầu của doanh nghiệp; phục vụ hàng chục nghìn người dùng đồng thời; lưu trữ không giới hạn… giúp FPT.eContract trở thành “đối tác” tin cậy trong việc số hóa quy trình ký kết của hàng nghìn khách hàng

Là một trong những nhà cung cấp Dịch vụ Hợp đồng điện tử uy tín, FPT đang tổ chức chương trình TRẢI NGHIỆM HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ MIỄN PHÍ 100% FPT.eCONTRACT phiên bản LITE ‼️-  KHÔNG GIỚI HẠN THỜI GIAN SỬ DỤNG:

Từ tháng 7/2023, giải pháp Hợp đồng điện tử FPT.eContract chính thức ra mắt phiên bản LITE hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ chức năng của bản trả phí như:

✅ Soạn thảo, ký kết, lưu trữ hợp đồng 100% online chỉ trên một nền tảng

✅ Ký kết không giới hạn số bên tham gia ký

✅ Ký hàng loạt lên đến 1 triệu hợp đồng/lần ký

✅ Lưu trữ miễn phí trên Cloud, an toàn bảo mật

✅ Đảm bảo pháp lý, có giá trị tương đương hợp đồng giấy

✅ Đặc biệt, doanh nghiệp được sử dụng miễn phí không giới hạn thời gian.

Liên hệ tại đây để được hướng dẫn đăng ký trải nghiệm hệ thống FPT eContract và dùng thử miễn phí!

ThanhLTT6